Không muốn "đốt tiền" mua smartphone dung lượng lớn, đây là những nơi bạn có thể vô tư lưu trữ ảnh miễn phí - 126.vn

Không muốn “đốt tiền” mua smartphone dung lượng lớn, đây là những nơi bạn có thể vô tư lưu trữ ảnh miễn phí

08/08/2021 646 lượt xem

Nếu như bạn có nhu cầu sống ảo không giới hạn, hoặc đơn giản hơn là cần nơi lưu trữ thật cho kho ảnh meme vô cùng phong phú, bạn hẳn sẽ phải đau đầu khi tìm kiếm giải pháp tiện lợi, miễn phí, lại cung cấp không gian đủ lớn.

Tất nhiên, lưu trữ trực tiếp trên điện thoại vẫn là cách hữu ích. Bởi vì, với đa số, nó vẫn là thiết bị chụp ảnh chủ yếu và bạn có thể truy cập kho ảnh gần như mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, vấn đề thực sự nảy ra khi bạn cần chuyển dữ liệu giữa các thiết bị với nhau, hoặc khi ổ cứng điện thoại của bạn có quá ít dung lượng và không thể nâng cấp được (như một số phiên bản iPhone).

Xem thêm: Mẹo đơn giản tiết kiệm pin iPhone tối đa ai cũng cần phải biết

Chưa kể, nếu như bạn bị mất điện thoại, khả năng là hàng nghìn tấm ảnh cũng sẽ “đi tong”. Mặt khác, việc nâng cấp các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Photos hay iCloud thì lại mất phí.

Một cách truyền thống khác là bạn có thể lưu trữ bằng ổ cứng ngoài, hoặc trên ổ cứng máy tính. Những trường hợp này tất nhiên đều không miễn phí và bạn vẫn phải đối mặt với nguy cơ mất dữ liệu nếu có sự cố với thiết bị của mình.

Do đó, cách tốt nhất để có thể lưu trữ những bức ảnh quý giá chính là để chúng trên không gian mạng, bằng cách tận dụng các dịch vụ đám mây. Không phải dịch vụ nào cũng tốn tiền như iCloud đâu nhé!

Lưu trữ bằng Google Drive

Đây có lẽ là một trong những cách lưu trữ phổ biến nhất, đặc biệt là với học sinh, sinh viên hay dân văn phòng vì gần như ai trong số chúng ta cũng có sẵn ít nhất một tài khoản Gmail.

Có thể bạn chưa biết, Google Drive cho phép mỗi tài khoản lưu trữ tới 15GB dữ liệu hoàn toàn miễn phí. Không nhiều lắm, nhưng cũng tương đương chiếc thẻ SD cỡ nhỏ và nhiều hơn mức 16GB của một số dòng iPhone. Nếu chỉ có nhu cầu lưu những bức ảnh selfie bằng điện thoại, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Google Drive để lưu hàng nghìn tấm ảnh một cách dễ dàng.

Chưa kể, dịch vụ này cũng cho phép truy cập rất tiện lợi vì đã có sẵn app trên nền tảng di động. Điểm trừ duy nhất có lẽ là không gian lưu trữ không thực sự lớn, thời gian load ảnh lâu, và tất nhiên là bạn cần đường truyền Internet đủ mạnh để upload cũng như xem lại ảnh.

Đọc thêm: iOS 14: Cách sử dụng Thư viện ứng dụng trên iPhone

Lưu trữ bằng Google Photos

Google Photos là một trong những nền tảng lưu trữ ảnh và video phổ biến nhất, đặc biệt là với người dung Android. Nó cho phép bạn lưu trữ vô số ảnh và video với dung lượng dưới mức cho phép hoàn toàn miễn phí, và rất dễ dàng truy cập qua app hoặc trình duyệt web.

Tuy nhiên, điểm trừ khá lớn của Google Photos là phiên bản miễn phí chỉ cho phép bạn lưu thoải mái những bức ảnh có độ phân giải dưới 16 Megapixel và các video ở định dạng HD trở xuống. Do đó, nếu bạn cần lưu những bức ảnh nét căng được chụp bằng DSLR hoặc video 4k, Google Photos có thể không phải sự lựa chọn phù hợp.

Lưu trữ bằng Flickr

Flickr là một nền tảng rất phổ biến với dân nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Điểm mạnh của nền tảng này là nó cho phép bạn lưu trữ tới 1.000 bức ảnh và video không giới hạn dung lượng. Flickr cũng có sẵn app trên iOS và Android nên bạn cũng có thể dễ dàng truy cập. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ những bức ảnh tâm đắc một cách rất dễ dàng với cộng đồng.

Điểm yếu của Flickr là giới hạn số lượng ảnh và giới hạn cả về loại file bạn có thể đăng tải. Phiên bản miễn phí của Flickr không chấp nhận file ảnh RAW.

Lưu trữ bằng MEGA

MEGA không phải là nền tảng lưu trữ quá phổ biến nhưng nó có những thế mạnh mà các đối thủ khó có thể sánh nổi. Đầu tiên, nó cung cấp dịch vụ mã hóa bảo mật cho dữ liệu của bạn. Thứ hai, điểm nổi trội nhất, chính là phiên bản miễn phí cho phép lưu trữ tới 50GB không giới hạn các loại file.

Tất nhiên, bạn cũng có thể truy cập rất dễ dàng và bằng nhiều thiết bị khi MEGA cũng có app trên AppStore và Google Play, cũng như nền tảng web.

Điểm trừ là vì không quá phổ biến nên bạn có thể sẽ thấy hơi khó khăn khi mới bắt đầu sử dụng app, và việc chia sẻ cũng không dễ dàng khi bạn cần phải lập tài khoản và tải app nếu sử dụng điện thoại để xem được nội dung chia sẻ của người khác trên MEGA.

Tìm hiểu thêm: 10 mẹo để kéo dài tuổi thọ pin iPhone

Sử dụng các mạng xã hội

Đa số mạng xã hội phổ biến giờ đây cho phép bạn lưu trữ ảnh và video không giới hạn trên nền tảng của họ. Để lưu trữ mà không muốn người khác xem được, bạn chỉ cần chỉnh ảnh ở chế độ riêng tư là xong.

Một cách khác để lưu trữ trên các mạng xã hội bạn hay dung, ngoài cách đăng tải trực tiếp bằng các post như Facebook, đó là lựa chọn tài khoản của một người mà bạn hoàn toàn tin tưởng (hoặc an toàn hơn là lập một tài khoản phụ) và đăng ảnh/ video lên tin nhắn riêng với tài khoản đó.

Điểm mạnh nhất của cách lưu trữ này là rất nhanh, tiện lợi, bảo mật cao, lưu trữ không giới hạn và đặc biệt là chia sẻ cực dễ dàng.

Tuy nhiên, đa phần các mạng xã hội, ví dụ như Facebook, sẽ có thuật toán nén ảnh nên bạn sẽ không giữ được dung lượng gốc ban đầu. Để khắc phục, bạn có thể sử dụng tính năng rất độc đáo của Zalo là gửi ảnh HD vào tin nhắn riêng, hoặc áp dụng các thủ thuật đăng ảnh không bị nén lên Facebook.

Ảnh: Internet

Theo Tổ Quốc

điện thoại vĩnh long

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *