3 tính năng mới trên iOS 15 chính thức khiến bạn muốn cập nhật liền, nhiều nâng cấp xịn sò đem đến trải nghiệm mới lạ - 126.vn

3 tính năng mới trên iOS 15 chính thức khiến bạn muốn cập nhật liền, nhiều nâng cấp xịn sò đem đến trải nghiệm mới lạ

11/08/2021 341 lượt xem

Như vậy là iOS 15 đã được Apple chính thức phát hành tại sự kiện WWDC 2021 vừa qua đến tất cả người dùng iPhone. Bản cập nhật này có rất nhiều tính năng mới và menu trung tâm điều khiển được thiết kế trực quan hơn. Sau đây là những tính năng mới trên IOS 15 cho bạn. 

1. FaceTime

Trên ‌iOS 15‌, FaceTime có chế độ xem lưới và chế độ dọc cho video, sử dụng công nghệ Âm thanh không gian – Spatial Audio cho các cuộc gọi ‌FaceTime‌ có trải nghiệm như trong đang cùng một căn phòng.

Bạn có thể tạo liên kết có thể chia sẻ tới cuộc gọi điện video đã lên lịch. Mở FaceTime, bạn chọn chức năng Tạo liên kết.

SharePlay trong ‌FaceTime‌ cho phép bạn đưa nhạc, video và phim vào cuộc gọi cũng như chia sẻ màn hình. SharePlay cũng có sẵn dưới dạng API để được tích hợp vào các ứng dụng của bên thứ ba.

2. Tin nhắn

Messages trong ‌iOS 15‌ có các cách mới để chia sẻ nội dung như hình ảnh, nhạc, podcast, các bài báo của Apple News… Người dùng có thể ghim nội dung được chia sẻ để hiển thị nội dung đó dễ dàng hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng ghim tin nhắn mà mình muốn.

3. Thông báo

Thông báo trong ‌iOS 15‌ đã được đại tu. Các biểu tượng rõ ràng và được gom lại một cách thông minh. Apple gọi đó là Notification summary – Tóm tắt thông báo, người dùng sẽ chỉ nhận được 1 thông báo tóm tắt quan trọng vào một thời điểm nào đó được cài đặt sẵn trong ngày.

Tại thanh Control Center, bạn sẽ có thêm nút Trạng thái Không làm phiền. Giúp bạn duy trì tập trung vào việc quan trọng.

Mọi người đã trải nghiệm iOS 15 mới chưa?

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *