iPhone 'tuột' pin khi cập nhật iOS 14.6 - 126.vn

iPhone ‘tuột’ pin khi cập nhật iOS 14.6

11/08/2021 403 lượt xem

Nhiều người dùng iPhone cho biết thiết bị của họ nhanh hết pin hơn sau khi cập nhật phiên bản iOS 14.6 mới nhất.

“Sau khi cập nhật IOS 14.6, iPhone 11 Pro của tôi giảm từ 100% pin xuống còn 2% pin sau một đêm. Ốp Smart Battery Case cũng chỉ còn 20% pin. Không hiểu chuyện gì đang xảy ra”, một thành viên phản ánh trên diễn đàn hỗ trợ của Apple  Chủ đề nhanh chóng nhận sự chú ý lớn với hơn 600 bình luận, đa số cho biết mình gặp tình trạng tương tự.

Xem thêm: iOS 15 sẽ cho phép bạn theo dõi AirPods Pro hoặc AirPods Max bị mất của
mình bằng ” Find My iPhone ” – 126.vn

Ở phần bình luận, nhiều người cho biết cũng gặp tình trạng tương tự. “iPhone 11 của tôi cũng cạn pin sau một đêm, dù không bật 4G hay Wi-Fi. Trước khi cập nhật iOS 14.6, tình trạng này không xảy ra”, tài khoản Huzaizi bình luận. “Có cảm giác chiếc iPhone 12 của tôi cũng nhanh hết pin hơn bình thường sau khi cập nhật iOS mới, dù không sử dụng nó nhiều. Mức dung lượng pin tối đa hiện trong cài đặt vẫn là 100%”, tài khoản Youngju81 nói thêm.

Bài viết liên quan: Apple cho đổi điện thoại LG cũ lấy iPhone 12 – 126.vn

Trên các mạng xã hội như Reddit, Twitter hay diễn đàn MacRumors, nhiều người phản ánh hiện tượng tương tự. Vấn đề gặp phải đối với hầu hết phiên bản iPhone hỗ trợ bản cập nhật này. Đa số nói smartphone của họ nhanh hết pin hơn khoảng 15 – 20%, một số cho biết điện thoại của họ cạn pin nếu để qua đêm.

Blog liên quan: 3 tính năng mới trên iOS 15 chính thức khiến bạn muốn cập nhật liền, nhiều
nâng cấp xịn sò đem đến trải nghiệm mới lạ – 126.vn

Vấn đề cạn pin đã xuất hiện từ các phiên bản iOS cũ, nhưng trở nên tồi tệ hơn sau khi lên iOS 14.6. Hiện chưa có cách để khắc phục vấn đề, ngoài việc quay về iOS phiên bản cũ hơn. Dù vậy, hiện Apple đã chặn hạ cấp đối với iOS 14.6.

Có thể bạn chưa biết: WWDC 2021: iOS 15, iPadOS 15, macOS Monterey, Các cải tiến lớn của Safari –
126.vn

Apple chưa đưa ra bình luận về tình trạng này.

iOS 14.6 là phiên bản iOS mới nhất vừa được Apple phát hành hôm 24/6, sửa nhiều lỗi trong đó có vấn đề giảm hiệu năng của một số thiết bị. Phiên bản này bổ sung bốn tính năng và sửa năm lỗi. Apple không chia sẻ chi tiết về lỗi giảm hiệu năng, nhưng theo các chuyên gia, lỗi có thể liên quan đến một số phản ánh của người dùng về việc máy bị giảm điểm hiệu năng còn một nửa, đặc biệt xảy ra nhiều với các thiết bị iPhone 11 và iPhone 12.

Có thể bạn quan tâm: Google theo chân Apple, cung cấp tùy chọn ngăn ứng dụng theo dõi cho người
dùng Android – 126.vn

iOS 14.6 là bản cập nhật thứ ba cho iPhone, iPod được Apple tung ra trong vòng một tháng, sau iOS 14.5, iOS 14.5.1. Tuy nhiên, cả hai bản cập nhật của Apple cũng bị người dùng phàn nà nhiều lỗi. Một số người dùng Việt Nam cho biết, máy hoạt động chậm, điểm hiệu năng giảm còn nửa và thường xuyên bị thoát ứng dụng đột ngột

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn. Hãy theo dõi 126.vn để tìm hiểu thêm những thông tin về chợ tốt điện thoại vĩnh long cùng những bài viết liên quan khác.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *