Apple cuối cùng đã cho iFan được chọn: cập nhật hệ điều hành mới hoặc chỉ cập nhật bảo mật - 126.vn

Apple cuối cùng đã cho iFan được chọn: cập nhật hệ điều hành mới hoặc chỉ cập nhật bảo mật

11/08/2021 467 lượt xem

Không phải ai cũng muốn lên hệ điều hành mới vì sợ lỗi hoặc máy đã cũ, nhưng cập nhật bảo mật là rất quan trọng, tuỳ chọn mà Apple sắp ra mắt sẽ giúp giải quyết việc này.

Khi Apple công bố bản cập nhật iOS 15 và iPadOS 15 tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm 2021, CEO Tim Cook đã tiết lộ một loạt các tính năng mới thú vị bao gồm Spatial Audio trên FaceTime, Live Text, nâng cấp tính năng Không làm phiền và tải ảnh ID một cách an toàn,…

Xem thêm: Apple phát hành bản cập nhật chương trình cơ sở mới nhỏ cho AirTag – 126.vn

Một trong những tính năng không được đề cập trong hội nghị nhưng chắc chắn sẽ mang lại niềm vui cho nhiều người, đó là cho phép người dùng iPhone và iPad lựa chọn nếu họ muốn nâng cấp hoặc tiếp tục sử dụng phiên bản hệ điều hành hiện tại, nhưng vẫn nhận các bản cập nhật bảo mật.

Trước đây, người dùng iPhone và iPad muốn có các bản cập nhật bảo mật cần thiết phải cập nhật toàn bộ hệ điều hành của họ lên phiên bản tiếp theo. Giờ đây, theo thông tin từ bản iOS và iPadOS beta, người dùng có thể cập nhật hoàn toàn lên 15 “hoặc tiếp tục ở iOS 14 và vẫn nhận được các bản cập nhật bảo mật quan trọng cho đến khi bạn sẵn sàng nâng cấp lên phiên bản chính tiếp theo”. 

Bài viết liên quan: Cái tên iPhone 13 có thể khiến rất nhiều khách hàng không mua iPhone tiếp
theo – 126.vn

Thông tin này xuất hiện trên trang liệt kê các tính năng cho cả iOS 15 và iPadOS 15:

iOS hiện cung cấp sự lựa chọn giữa hai phiên bản cập nhật phần mềm trong ứng dụng Cài đặt. Bạn có thể cập nhật lên phiên bản iOS 15 mới nhất ngay sau khi nó được phát hành để có các tính năng mới nhất và bộ cập nhật bảo mật hoàn chỉnh nhất. Hoặc tiếp tục trên iOS 14 và vẫn nhận được các bản cập nhật bảo mật quan trọng cho đến khi bạn sẵn sàng nâng cấp lên phiên bản chính tiếp theo.

Blog liên quan: MacBook Pro và Mac Mini được thiết kế lại dùng chip M1X sẽ ra mắt vào quý 4
năm nay – 126.vn

Phần cài đặt này sẽ xuất hiện ngay khi Apple phát hành iOS 15 và iPadOS 15 phiên bản chính thức.

Tất nhiên, có những câu hỏi xung quanh điều này.

Apple sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật bảo mật cho iOS 14 trong bao lâu? Sẽ là trong suốt vòng đời của iOS 15 (sau đó, người dùng iOS 14 sẽ phải chọn chuyển sang iOS 15 hoặc iOS 16) hay trong một khoảng thời gian giới hạn?

Có thể bạn chưa biết: Mỹ xem xét dự luật cấm Apple cài sẵn các ứng dụng của mình trên iPhone –
126.vn

Ngoài ra, liệu người dùng đã nâng cấp lên iOS 15 có thể quay trở lại iOS 14 không? Hiện tại, Apple ngăn chặn việc quay trở lại bằng cách không sign các bản phát hành iOS trước đó, vì lý do bảo mật.

Tuy nhiên, đây có lẽ là một tin đáng hoan nghênh đối với người dùng Apple có dòng máy cũ hơn hoặc những người cẩn trọng, vì điều này cho phép người dùng không cần lên bản iOS hoặc iPadOS mới mà vẫn có được bảo mật mới nhất. 

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn. Hãy theo dõi 126.vn để tìm hiểu thêm những thông tin về dien thoai cu vinh long cùng những bài viết liên quan khác.

Có thể bạn quan tâm: Apple Watch Series 7 có thiết kế mới, viền màn hình mỏng hơn, Ultra Wideband, chip xử lý mới và pin lớn hơn – 126.vn

Có vẻ như người dùng Apple Watch sẽ không có được chọn lựa này.

Tham khảo: ZDnet

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *