Nên mua iphone lock Nhật hay Mỹ và lý do tại sao?

Nên mua iphone lock Nhật hay Mỹ và lý do tại sao?

11/12/2023 187 lượt xem

Nên mua iPhone lock Nhật hay Mỹ là câu hỏi nhiều người đặt ra khi mua iPhone lock, tùy vào nhu cầu mà căn cứ vào đặc điểm và tính năng để lựa chọn loại phù hợp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng iPhone lock Nhật và Mỹ với nhiều phân khúc giá khác nhau.

iPhone lock là gì?

iPhone lock là khái niệm để chỉ những sản phẩm iPhone được nhà mạng phân phối tại một quốc gia nhất định và chỉ có thể sử dụng SIM của nhà mạng đó. So với iPhone thông thường thì iPhone lock có giá thành rẻ hơn. Hiện nay, iPhone lock trở nên khá phổ biến và có ở hầu hết tất các các quốc gia tại châu Âu, châu Á và châu Mỹ. Trong đó nên mua iPhone lock Nhật hay Mỹ là điều khiến nhiều người quan tâm nhất.

nên mua iphone lock nhật hay mỹ

iPhone lock hiện nay được khá nhiều người quan tâm bởi giá thành rẻ

Những đặc điểm của iPhone lock Nhật

iPhone lock Nhật là dòng iPhone được hãng Apple sản xuất và phân phối độc quyền tại Nhật Bản, và chỉ có thể sử dụng SIM của các nhà mạng tại quốc gia này như Docomo, Softbank, Au, Kddi. Ngoài những hạn chế về nhà mạng thì iPhone lock Nhật có nhiều ưu điểm trong cấu hình máy.

Ưu điểm

Giá cả sẽ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định nên mua iPhone lock Nhật hay Mỹ của người dùng. Một trong những ưu điểm lớn nhất của iPhone lock Nhật là giá thành so với iPhone lock Mỹ sẽ rẻ hơn từ 1 đến 2 triệu đồng tùy vào đời máy. Bên cạnh đó, các tính năng của iPhone lock Nhật hầu như không có điểm khác biệt nào so với iPhone thông thường.

nên mua iphone lock nhật hay mỹ

iPhone lock Nhật có giá rẻ hơn iPhone lock Mỹ

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất khi sử dụng iPhone lock Nhật là chỉ được sử dụng SIM của các nhà mạng Nhật Bản, vì vậy khi sử dụng iPhone lock Nhật tại Việt Nam hoặc các quốc gia khác thì người dùng cần sử dụng SIM ghép. Không những vậy, một số ít máy iPhone lock Nhật dễ bị lỗi ngôn ngữ và các dịch vụ trên App Store.

Những đặc điểm của iPhone lock Mỹ

Bên cạnh iPhone lock Nhật thì iPhone lock Mỹ là một trong những lựa chọn cho người dùng khi mua iPhone lock. Cũng tương đương với iPhone lock Nhật thì iPhone lock Mỹ cũng có nhiều hạn chế về một số tính năng so với bản iPhone quốc tế.

Ưu điểm

Khi phân vân nên mua iPhone lock Nhật hay Mỹ do vấn đề về sử dụng nhà mạng thì iPhone lock Mỹ sẽ là một lựa chọn tốt, vì iPhone lock Mỹ sử dụng được SIM của hầu hết các nhà mạng trên thế giới mà không cần SIM ghép. Đây cũng là một trong những ưu điểm lớn nhất của iPhone lock Mỹ. Không những vậy, iPhone lock Mỹ cũng rất ít gặp những vấn đề về ngôn ngữ và dịch vụ.

nên mua iphone lock nhật hay mỹ

iPhone lock Mỹ có thể sử dụng được SIM hầu hết các nhà mạng

Nhược điểm

Một trong những nhược điểm lớn nhất của iPhone lock Mỹ là giá cả. Giá cả của iPhone lock Mỹ so với lock Nhật có sự chênh lệch từ 2 đến 3 triệu VNĐ (tương đương với $80~$120). Bên cạnh đó, iPhone lock Mỹ thường là hàng xách tay nên không có chính sách bảo hành tại Việt Nam.

Nên mua iPhone lock Nhật hay Mỹ?

Dựa vào những ưu và nhược điểm thì việc phân vân nên mua iPhone lock Nhật hay Mỹ sẽ do khách hàng cân nhắc dựa trên một số yếu tố như:

  • Theo chi phí: nếu kinh phí eo hẹp thì người dùng có thể lựa chọn các sản phẩm iPhone lock Nhật và sử dụng SIM ghép để có thể sử dụng mạng di động tại các khu vực ngoài Nhật Bản.
  • Theo nhu cầu sử dụng: iPhone lock Mỹ sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho những người dùng có nhu cầu sử dụng iPhone một cách thuận tiện nhất.

Bên cạnh đó, khi mua các dòng iPhone lock Nhật hoặc Mỹ, người dùng cần chú ý kiểm tra tình trạng máy, số IMEI để tránh tình trạng mua phải máy không chính hãng. Vì iPhone lock thường là hàng xách tay nên việc kiểm tra thời hạn bảo hành, các chứng nhận liên quan đến việc bảo hành cũng vô cùng cần thiết.

nên mua iphone lock nhật hay mỹ

Tùy vào nhu cầu mà người dùng có thể chọn mua iPhone lock Nhật hoặc Mỹ

126.vn- đơn vị chuyên phân phối iPhone và các thiết bị điện tử chính hãng

126.vn là một trong những đơn vị chuyên phân phối iPhone và các thiết bị điện tử chính hãng, bao gồm cả các dòng iPhone Nhật và Mỹ. Một số ưu điểm nổi bật của 126.vn có thể kể đến như:

  • Sản phẩm chính hãng, có bảo hành.
  • Khách hàng sẽ được tư vấn nên mua iPhone lock Nhật hay Mỹ tùy vào nhu cầu.
  • Giá cảnh cạnh tranh, được niêm yết rõ ràng.

nên mua iphone lock nhật hay mỹ

iPhone lock mua tại 126.vn được cam kết về chất lượng

Mỗi dòng iPhone lock đều có ưu và nhược điểm khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn nên mua iPhone lock Nhật hay Mỹ. Khi mua iPhone lock các bước kiểm tra sản phẩm, kiểm tra các thông số và chứng nhận là vô cùng cần thiết để tránh các rủi ro không đáng có khi mua hàng. 126.vn tự hào là một trong những đơn vị chuyên phân phối các dòng iPhone, đặc biệt là iPhone lock với giá cả hợp lý và sản phẩm chất lượng.