iPhone nào dùng được eSIM, phân biệt iPhone 1 SIM và 2 SIM vật lý - 126.vn

iPhone nào dùng được eSIM, phân biệt iPhone 1 SIM và 2 SIM vật lý

08/08/2021 5920 lượt xem

Những năm trước đây, “iPhone 2 SIM” là một cụm từ hài hước, ám chỉ những chiếc iPhone giả “Made in China”. Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại, những sản phẩm điện thoại của Apple đều đã hỗ trợ 2 SIM 2 sóng.

Phân biệt iPhone 1 SIM và 2 SIM vật lý

Kể từ năm 2018, khi ra mắt bộ ba sản phẩm iPhone XS, XS Max và XR, Apple giới thiệu công nghệ eSIM trên những chiếc iPhone của mình. Những chiếc iPhone sau này đều đều được tích hợp eSIM, sử dụng song song với SIM vật lý thông thường. Do vậy, tất cả iPhone ra mắt từ năm 2018 đều hỗ trợ 2 SIM 2 sóng. Những dòng iPhone này bao gồm:

Tuy nhiên, một số chiếc iPhone kể trên không hỗ trợ eSIM, mà thay vào đó là 2 SIM vật lý, tương tự như điện thoại Android. Đây là những chiếc iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc, Hồng Kông và Ma Cao. Những model này có đuôi mã máy như sau:

  • CH/A: Nội địa Trung Quốc
  • ZA/A: Hồng Kông

Trên những chiếc iPhone 2 SIM vật lý này, khay SIM được thiết kế lại tạo thành một khay SIM kép. Bạn có thể đặt mỗi chiếc SIM ở mặt trên và dưới trên khay này. Những chiếc iPhone sử dụng eSIM sẽ chỉ lắp được 1 SIM vật lý vào máy và 1 eSIM được kích hoạt điện tử thông qua nhà mạng.

Nên mua iPhone 1 SIM hay 2 SIM vật lý?

Xét về khía cạnh chất lượng cuộc gọi, những chiếc iPhone 1 SIM và 2 SIM vật lý đem lại độ tin cậy tương đương. Công nghệ eSIM tân tiến sẽ đem lại mức độ hài lòng giống như SIM vật lý chứ không làm bạn lo lắng về những hiện tượng mất sóng hay trừ tiền.

Nếu bạn thường xuyên cần thay SIM, một chiếc iPhone 2 SIM vật lý sẽ đem lại sự tiện lợi nhiều hơn. Do eSIM được kích hoạt điện tử chứ không thể tháo rời, những thao tác huỷ bỏ eSIM cũ sẽ lấy đi của bạn một chút thời gian.

Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng thông thường, chiếc iPhone 1 SIM vật lý cùng eSIM chắc chắn nên là lựa chọn tốt hơn cả vì những lý do sau:

iPhone chính hãng VN/A cho thị trường Việt Nam sử dụng eSIM

Những thiết bị iPhone mới bán ra tại Việt Nam (mã model là VN/A) hỗ trợ eSIM và 1 SIM vật lý. Khi mua máy VN/A chính hãng, khách hàng sẽ được hưởng chính sách bảo hành chính hãng 12 tháng của Apple. Khi cần hỗ trợ tại các trung tâm bảo hành của Apple tại Việt Nam, người dùng sẽ không cần phải xuất trình hoá đơn mua hàng để chứng minh nguồn gốc.

Với chính sách bảo hành của Apple hiện tại, những sản phẩm iPhone xách tay (không có mã VN/A) sẽ không được bảo hành tại Việt Nam, trừ khi người dùng xuất trình được hoá đơn của Apple Store. Do vậy nếu bạn cần yên tâm về chất lượng cũng như hỗ trợ dịch vụ, hãy mua iPhone chính hãng với eSIM tích hợp.

Có thể bạn quan tâm: Cách nghe nhạc YouTube tắt màn hình trên iPhone

Các nhà mạng tại Việt Nam đã hỗ trợ eSIM

Vào thời điểm 2018, eSIM vẫn là một công nghệ xa lạ với người dùng Việt. Tuy nhiên tới nay, các nhà mạng lớn bao gồm Viettel, Vinaphone và MobiFone đã cung cấp eSIM cho người dùng. 

Blog liên quan: QUÁ NHÀM CHÁN VỚI GIAO DIỆN TAI THỎ TRÊN IPHONE, BẠN HÃY THỬ CÁCH NÀY ĐỂ THAY ĐỔI MÀN HÌNH CỦA MÌNH NHÉ

iPhone 2 SIM thị trường Trung Quốc bị giới hạn tính năng

Khi mua iPhone 2 SIM xách tay từ thị trường Trung Quốc nội địa, người dùng sẽ phải đánh đổi việc không sử dụng được tính năng FaceTime Audio. Hệ quả khi bạn gọi điện với mọi người qua ứng dụng FaceTime, bạn chỉ nhìn thấy hình của người đối diện mà không thể nghe cũng như nói chuyện với người đó. Đây là nước đi Apple buộc phải làm để có thể đặt chân tới thị trường tỉ dân này.

Tìm hiểu thêm: Mẹo hay giúp mở khoá iPhone dễ dàng bằng giọng nói

Tuy nhiên với iPhone chính hãng, bạn vẫn sử dụng được FaceTime hoàn toàn bình thường mà không gặp phải bất ký trở ngại nào, ngay cả khi sử dụng eSIM.

Đọc thêm: Dành cho hội não cá vàng: Mẹo hay ho giúp bạn ghi nhớ mật khẩu trên iPhone

Chúng ta hoàn toàn có thể kết luận rằng những chiếc iPhone từ XS trở lên đều hỗ trợ 2 SIM 2 sóng hoàn toàn bình thường. Dù là eSIM hay SIM vật lý, người dùng chắc chắn sẽ có mức độ hài lòng tương đương.

Xem thêm: Cách tải Chế độ ban đêm của iPhone 11 Pro trên iPhone XS, iPhone X và iPhone 8

Nguồn: danviet

Bên cạnh thông tin về:” iPhone nào dùng được eSIM, phân biệt iPhone 1 SIM và 2 SIM vật lý”, hãy ghé thăm 126.vn để tìm hiểu những thông tin về Iphone, Giá iPhone Vĩnh Long nhé!

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *