Những thiết lập cần cài đặt ngay khi mua iPhone mới - 126.vn

Những thiết lập cần cài đặt ngay khi mua iPhone mới

25/12/2022 780 lượt xem

Đối với người dùng vừa mua một chiếc iPhone mới thì việc thiết lập những cài đặt ban đầu rất trọng, quyết định trải nghiệm sử dụng sau này.

Đối với một chiếc iPhone mới, không phải chỉ bật lên và sử dụng mà những cài đặt ban đầu mới chính là thứ quyết định trải nghiệm sử dụng sau này của chúng ta. Vậy bạn đã biết cách để cài đặt chiếc iPhone mới của mình chưa, nếu chưa thì hãy theo dõi và làm theo hướng dẫn của bài viết dưới đây nhé.

Đăng nhập tài khoản Apple ID

Việc đầu tiên bạn cần làm khi thiết lập một chiếc iPhone mới đó chính là đăng nhập tài khoản Apple ID. Chỉ khi có tài khoản này bạn mới có thể sử dụng được các dịch vụ Apple Store, iTunes Store, Apple Music, FaceTime, iMessage, iCloud,…

Nếu trước đây bạn đã từng sử dụng iPhone thì chắc hẳn bạn đã có tài khoản Apple ID rồi, giờ chỉ cần đăng nhập lại là xong. Còn nếu trong trường hợp bạn mới sử dụng iPhone thì bạn cần phải tạo một tài khoản mới. Bạn có thể nhấp vào đường link này và làm theo hướng dẫn để tạo tài khoản Apple ID: https://appleid.apple.com/account#!&page=create

Cài đặt mật khẩu & bảo mật sinh trắc học

Một trong những điều được mọi người đánh giá cao và lựa chọn iPhone chính là sự an toàn và khả năng bảo mật của chúng. Với những dòng từ iPhone 8 Plus trở về trước và các dòng SE, các bạn sẽ được bảo mật bằng mật khẩu hoặc dấu vân tay. Ngược lại đối với các dòng iPhone X trở về sau sẽ được thay thế dấu vân tay bằng nhận diện khuôn mặt Fac ID cực kỳ chính xác.

Để tiến hành cài đặt bảo mật cho máy, bạn vào Cài đặt > Face ID & Mật mã (hoặc Touch ID & Mật mã)> Thiết lập Face ID (Thiết lập Touch ID), sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình. Ngoài ra, bạn cũng nên thiết lập thêm mật mã iPhone để dự phòng trường hợp đeo khẩu trang.

Bật tính năng Find my iPhone

Find My Phone là tính năng đặc biệt của iPhone. Giúp bạn định vị chiếc iPhone của mình đang ở đâu, khóa iPhone lại không cho người khác sử dụng và gửi thông điệp cho người nhặt được để tìm lại. Để tiến hành bật tính năng này các bạn vào Cài đặt > ID Apple > Tìm > Bật Tìm iPhone.

Thêm tài khoản vào ứng dụng Mail

Trong trường hợp bạn có một hoặc nhiều tài khoản Gmail, Outlook hay Yahoo, hãy thêm nó vào ứng dụng Mail để không bỏ lỡ những thông báo mới nhất. Vào Cài đặt > Mật khẩu & Tài khoản > Thêm tài khoản và tiến hành đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Cài ứng dụng từ App Store

Một chiếc iPhone mới sẽ không có các ứng dụng đến từ bên thứ ba như FaceBook, Messenger, TikTok,… nên bạn phải cài thêm chúng từ App Store. Để tiến hành cài ứng dụng các bạn vào App Store, nhấn vào ô Tìm kiếm, nhập ứng dụng cần tìm và ấn Nhận để tải.

Cài đặt hình nền mới theo sở thích

Nếu những hình nền mặc định của máy làm bạn nhàm chán thì bạn có thể thử đổi hình nền theo sở thích của mình. Để thực hiện các bạn vào Cài đặt > Hình nền > Thêm hình nền mới. Đặc biệt trên iOS 16 còn có thêm một số tùy chỉnh hình nền mà bạn có thể tha hồ khám phá.

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn một số cách để thiết lập chiếc iPhone mới của mình một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Nếu thấy bài viết này hay và hữu ích đừng quên chia sẻ cho bạn bè, người thân của mình biết nhé.

Xem thêm: Chế độ Cinematic của Apple là gì? Hoạt động ra sao và có ngon như lời đồn?