Tại sao iphone quốc tế không nhận sim? Cách khắc phục tình trạng này

Tại sao iphone quốc tế không nhận sim? Cách khắc phục tình trạng này

08/12/2023 134 lượt xem

Gần đây, trên diễn đàn của các nền tảng mạng xã hội về công nghệ thì đã có rất nhiều người người dùng iphone phản ánh rất nhiều về vấn đề “Tại sao iphone quốc tế không nhận sim?”. Vấn đề này không chỉ làm phiền người sử dụng mà còn gây trở ngại đáng kể cho công việc và giải trí. Nếu như bạn vẫn chưa biết cách khắc phục lỗi này thì hãy cùng với 126.vn đi tìm câu trả lời trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Nguyên nhân khiến iphone quốc tế không nhận sim

Các chiếc iPhone không bị ràng buộc bởi mạng nào khi được ra mắt trên thị trường được gọi là iPhone quốc tế, cho phép họ sử dụng thẻ SIM từ bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ nào trên toàn thế giới. Tuy nhiên, khi sử dụng iPhone ở nước ngoài, người dùng có thể phải đối mặt với tình trạng thẻ SIM không được nhận dạng. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến của vấn đề này:

  1. Lắp đặt thẻ SIM vào sai vị trí.

  2. Thẻ SIM bị trầy xước do va chạm.

  3. iPhone sử dụng là model Lock, không thể nhận diện thẻ SIM.

  4. Lỗi phần mềm trên iPhone.

  5. Chế độ máy bay đang được kích hoạt trên iPhone.

  6. Khay SIM bẩn hoặc khe cắm SIM bị hỏng.

iphone quốc tế không nhận sim

Khi sử dụng iPhone quốc tế thì người dùng có thể phải đối mặt với tình trạng thẻ SIM không được nhận dạng

5 cách khắc phục tình trạng iphone quốc tế không nhận sim

Trước khi thực hiện bất kỳ biện pháp nào để khắc phục, quan trọng nhất là xác nhận rằng thẻ SIM bạn đang sử dụng là hợp pháp và đang hoạt động bình thường. Điều này có thể được kiểm tra bằng cách thực hiện cuộc gọi, và nếu có người trả lời, đồng nghĩa với việc thẻ SIM vẫn hoạt động đúng cách.

1. Kiểm tra, vệ sinh thẻ và khe sim

iPhone sẽ không nhận biết thẻ SIM không hợp lệ nếu bạn lắp nó sai hoặc không khớp. Kết quả là, bạn cần tháo sim ra, kiểm tra và đảm bảo lắp lại đúng cách. Hãy kiểm tra khe cắm SIM để đảm bảo không có hỏng hoặc bụi bẩn. Nếu phát hiện vấn đề, hãy làm sạch khe cắm một cách kỹ lưỡng. Nếu khay SIM bị hỏng và không thể sửa chữa được, hãy nên thay thế bằng một khay mới.

Đặc biệt, khi sử dụng SIM đã qua sử dụng, quan trọng là đảm bảo rằng đường cắt SIM không bị lệch. Việc cắt có thể làm cho thẻ SIM không khớp, khiến iPhone không thể nhận diện vì đường cắt không đúng. Trong trường hợp này, bạn cần đến cửa hàng để điều chỉnh kích thước SIM sao cho phù hợp.

 iphone quốc tế không nhận sim

Hãy kiểm tra khe cắm SIM để đảm bảo không có hỏng hoặc bụi bẩn, nếu phát hiện vấn đề, hãy làm sạch khe cắm

2. Kiểm tra máy đã được unlock hay chưa

Đây là một điều nên để ý và các iphone lock chỉ có thể sử dụng được sim của một nhà mạng. Nếu bạn sử dụng SIM từ nhà mạng khác, điện thoại có thể không nhận diện được nó. Đối với trường hợp này, việc sử dụng SIM ghép nối hoặc chọn thẻ SIM phù hợp với mạng đang sử dụng là giải pháp hiệu quả.

Một cách hiệu quả để kiểm tra xem iPhone của bạn có bị khóa hay không là kiểm tra mã ICCID. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách vào Cài đặt, chọn Chung, sau đó chọn Giới thiệu. Mã ICCID liên quan đến số 8984 cho biết rằng iPhone của bạn không bị khóa khi sử dụng bản quốc tế.

3. Khởi động lại thiết bị

Một nguyên nhân khác gây sự cố với SIM trên iPhone có thể xuất phát từ hệ điều hành iOS đã lỗi thời hoặc gặp sự cố. Để khắc phục vấn đề này, hãy nhanh chóng cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất nếu bạn vẫn đang sử dụng bản cũ. Việc khởi động lại thiết bị di động sau khi gặp sự cố iOS không chỉ giúp đối phó với vấn đề SIM mà đôi khi còn giải quyết vấn đề cạn kiệt pin.

4. Khôi phục lại cài đặt gốc cho Iphone

Nếu iPhone quốc tế của bạn ngừng nhận dạng thẻ SIM do xung đột phần mềm hoặc có quá nhiều ứng dụng đã được tải, hãy sao lưu dữ liệu và khôi phục cài đặt gốc để khắc phục vấn đề này.

iphone quốc tế không nhận sim

Nếu iPhone quốc tế của bạn ngừng nhận dạng thẻ SIM do xung đột phần mềm hoặc có quá nhiều ứng dụng đã được tải

5. Kiểm tra máy đã kết nối mạng hay chưa

Đối với những chiếc máy iphone quốc tế không nhận sim thì nguyên nhân cũng có thể liên quan đến lỗi kết nối internet. Do đó, bạn hãy sử dụng cách này nhằm có thể giúp bạn một phần nào đó trong việc khắc phục sớm nhất.

Cách thực hiện: Để mở Trung tâm điều khiển, chỉ cần vuốt màn hình từ dưới lên. Đối với người dùng iPhone Xr, iPhone Xs trở lên, hãy trượt xuống từ phía trên màn hình và chọn biểu tượng WiFi hoặc biểu tượng Dữ liệu di động.

Như vậy, bên trên là tổng hợp tất cả những thông tin do 126.vn cung cấp về việc tại sao iphone quốc tế không nhận sim? Cách khắc phục tình trạng này. Hy vọng qua bài viết trên đã phần nào giúp các bạn khắc phục được lỗi khó chịu này nhé!